News
2017.03.05 : Butter Apple
Sun 2017.03.05
Butter Apple
ตำราทำกับข้าวฝรั่ง พระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
ถ่ายทำขั้นตอนการทำ แอบเปอลเนย
เพื่อประกอบในนิทรรศการ
แอบเปอลเนย
1.ให้ปอกลูกแอบเปอลที่เนื้อแน่น แต่เป็นอย่างที่ควรจะทำอาหารได้
2.ให้ตัดไส้อย่าให้ทะลุถึงเนื้อข้างนอก
3.ให้เอาเนยสดหยอดลงไปในกลางช่อง
4.แล้วให้เอาลูกแอบเปอลนั้นวางลงในกะทะสำหรับสะติว ซึ่งมีถ้วยอยู่ข้างในโตพอที่จะรับลูกแอบเปอลนั้นในภาชนะอันเดียวกัน
5.แล้วให้เติมน้ำลงไปสักเล็กน้อย ให้สะติวอย่างอ่อน ๆ ถ้าจำเป็นจะต้องกลับก็กลับได้
6.เมื่อลูกแอบเปอลนั้นอ่อนทั่วกันแล้ว ให้โรยน้ำตาลบนลูกไม้นั้นให้พอกับที่จะให้หวานมาก
7.ให้เติมผงอบเชยช้อนน้ำชา ๑ แล้วให้ต้มไฟอ่อนอีก ๒-๓ มินิต
จึงให้เอาลูกแอบเปอลนั้นลงในจานที่ร้อน
Butter Apple
ตำราทำกับข้าวฝรั่ง พระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
ถ่ายทำขั้นตอนการทำ แอบเปอลเนย
เพื่อประกอบในนิทรรศการ
แอบเปอลเนย
1.ให้ปอกลูกแอบเปอลที่เนื้อแน่น แต่เป็นอย่างที่ควรจะทำอาหารได้
2.ให้ตัดไส้อย่าให้ทะลุถึงเนื้อข้างนอก
3.ให้เอาเนยสดหยอดลงไปในกลางช่อง
4.แล้วให้เอาลูกแอบเปอลนั้นวางลงในกะทะสำหรับสะติว ซึ่งมีถ้วยอยู่ข้างในโตพอที่จะรับลูกแอบเปอลนั้นในภาชนะอันเดียวกัน
5.แล้วให้เติมน้ำลงไปสักเล็กน้อย ให้สะติวอย่างอ่อน ๆ ถ้าจำเป็นจะต้องกลับก็กลับได้
6.เมื่อลูกแอบเปอลนั้นอ่อนทั่วกันแล้ว ให้โรยน้ำตาลบนลูกไม้นั้นให้พอกับที่จะให้หวานมาก
7.ให้เติมผงอบเชยช้อนน้ำชา ๑ แล้วให้ต้มไฟอ่อนอีก ๒-๓ มินิต
จึงให้เอาลูกแอบเปอลนั้นลงในจานที่ร้อน