2017.03.28 : Opening Ceremony Photo Gallery 01

Tue 2017.03.08
9.00-12.30 Opening Ceremony
สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงาน “จุฬาลงกรณ์ราชบรรณาลัย” เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีแห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันอังคารที่ 28 มีนาคม 2560 ณ ชั้น 7 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาฯ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการคลังข้อมูลเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และเปิดตัวเว็บไซต์จุฬาลงกรณ์ราชบรรณาลัย กล่าวรายงานโดย รองศาสตราจารย์ ดร.อมร เพชรสม รักษาการแทน ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยทรัพยากร งาน “จุฬาลงกรณ์ราชบรรณาลัย” ประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆ ได้แก่
– นิทรรศการ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้พระราชทานกำเนิดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดแสดงระหว่างวันที่ 28 มีนาคม 2560 – 26 มีนาคม 2561 ณ ชั้น 7 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาฯ
– ฐานข้อมูลดิจิทัล “จุฬาลงกรณ์ราชบรรณาลัย” (King Chulalongkorn Digital Archives) แสดงถึงพระปรีชาญาณและพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวที่ได้พระราชทานแก่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและประเทศไทย นับเป็นคลังความรู้ของข้อมูลสำคัญและทรงคุณค่าที่เข้าถึงเชื่อมโยง และเผยแพร่บนเครือข่ายสารสนเทศทั่วโลก สืบค้นได้ทุกที่ ทุกเวลา ก่อให้เกิดประโยชน์ในการศึกษาค้นคว้าวิจัย และต่อยอดองค์ความรู้อย่างกว้างขวาง
– การบรรยายพิเศษเรื่อง จากพระราชดำรัส “การเล่าเรียนในบ้านเมืองเรานี้….” สู่จุฬาฯ 100 ปี โดย ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร. ปิยนาถ บุนนาค ราชบัณฑิต สาขาวิชาประวัติศาสตร์ไทยสมัยใหม่ สำนักธรรมศาสตร์และการเมือง และการเสวนาวิชาการ “จุฬาลงกรณ์ราชบรรณาลัย” โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ในหัวข้อต่างๆ อาทิ พระอัจฉริยภาพด้านอักษรศาสตร์ สถาปัตยกรรมสมัยพระพุทธเจ้าหลวงในสื่อสิ่งพิมพ์ตะวันตก เป็นต้น

Credit : ข้อมูลจาก ข่าวสาร website จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย